จากการศึกษาวิถีชีวิตของคนในชุมชนตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน หลังจากต้มเกลือแล้ว ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ – เดือนเมษายนของทุกปี จะมีพืชท้องถิ่นชนิดหนึ่งที่ผู้คนในชุมชนนิยมนำมาผ่านกระบวนการแปรรูป โดยการเก็บใบอ่อนของพืชชนิดนั้นมาตำด้วยครกมอง (ครกกระเดื่อง)ให้ละเอียด นำมาหมักในโอ่งดินเผาทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน อ่านเพิ่มเติม>>
การทำน้ำผักสะทอน (2566)
Posted by กศน.จังหวัดเลย on March 08, 2023 in 03.ภูมิปัญญา จังหวัดเลย อำเภอนาแห้ว | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment