TKP HEADLINE

การทำน้ำผักสะทอน (2566)

จากการศึกษาวิถีชีวิตของคนในชุมชนตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน หลังจากต้มเกลือแล้ว ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ – เดือนเมษายนของทุกปี จะมีพืชท้องถิ่นชนิดหนึ่งที่ผู้คนในชุมชนนิยมนำมาผ่านกระบวนการแปรรูป โดยการเก็บใบอ่อนของพืชชนิดนั้นมาตำด้วยครกมอง (ครกกระเดื่อง)ให้ละเอียด นำมาหมักในโอ่งดินเผาทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน  อ่านเพิ่มเติม>>
 

Share this:

Post a Comment

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดเลย. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand