TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

การทำน้ำผักสะทอน (2566)

จากการศึกษาวิถีชีวิตของคนในชุมชนตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน หลังจากต้มเกลือแล้ว ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ – เดือนเมษายนของทุกปี จะมีพืชท้องถิ่นชนิดหนึ่งที่ผู้คนในชุมชนนิยมนำมาผ่านกระบวนการแปรรูป โดยการเก็บใบอ่อนของพืชชนิดนั้นมาตำด้วยครกมอง (ครกกระเดื่อง)ให้ละเอียด นำมาหมักในโอ่งดินเผาทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน  อ่านเพิ่มเติม>>
 

No comments:

Post a Comment