TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

การทำข้าวแต๋นน้ำแตงโม (2566)

 

การทำข้าวแต๋นน้ำแตงโม

สำหรับคนที่เป็นสายขนมไทยก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ขนมข้าวแต๋น” กับ “ขนมนางเล็ด” เป็นขนมชนิดเดียวกัน เพราะไม่ว่าเราจะไปซื้อข้าวแต๋นหรือนางเล็ดตามร้านก็มักจะเป็นขนมข้าวที่ทอดกรอบราดน้ำหวานกรุบกรอบอร่อยอย่าได้บอกใคร เหมาะกับคนรุ่นเก่าสมัยก่อนและคนรุ่นใหม่ที่ชอบขนมของว่างแนวกรอบ ๆ มาก ยิ่งรับประทานก็ยิ่งมันส์เพลินปาก แต่ความจริงแล้วมมีช่องว่างความแตกต่างกันอยู่ระหว่างขนมข้าวแต๋นกับขนมนางเล็ดที่หากใครเน้นรับประทานแบบซึมซับรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบที่ผสมผสานแฝงในขนมทั้งสองชนิดนี้ก็จะรู้ แต่หากใครที่ซื้อมาแล้วรับประทานเล่น ๆ ให้ได้ความอร่อยกรอบหวานเท่านั้นก็อาจจะไม่ได้ฉุกใจคิดถึงความแตกต่างกันเท่าไหร่ อ่านเพิ่มเติม>>

No comments:

Post a Comment